99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Train to Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง ภาพยนตร์เกาหลีแนวสยองขวัญ

Train to Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง ภาพยนตร์เกาหลีแนวสยองขวัญ

Train to Busan  Seok Woo พยายามสร้างสมดุลระหว่างงานที่มีความต้องการสูงในขณะที่จัดการกับลูกสาวตัวน้อยของเขาที่ชอบอยู่กับภรรยาที่เหินห่างของ Woo แทน ทั้งคู่ได้ไปพบกับแม่ของซูอันในปูซานเพื่อตามคำขอวันเกิดของเธอ แต่ผู้โดยสารที่หลงทางสามารถสะดุดบนเรือ กระจายความโกลาหลและความโกลาหลในขณะที่ไวรัสร้ายได้เปลี่ยนผู้สัญจรที่ช่วยเหลือไม่ได้ให้กลายเป็นซอมบี้ ปล่อยให้ซอกอูและซูอันต้องปกป้องชีวิตของพวกเขา

Train to Busan

ภาพยนตร์ซอมบี้สมัยใหม่มักจะเกี่ยวข้องกับการนองเลือดที่ไร้เหตุผล การโหลด CGI จำนวนมาก และกลวิธีทำให้ตกใจที่น่าเบื่อ ซึ่งแฟนหนังสยองขวัญทั่วไปสามารถพบเห็นได้ในระยะหนึ่งไมล์ ไม่ค่อยมีใครคาดหวังว่าจะพบว่าตัวเองจมอยู่ในเรื่องราวความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่น่าดึงดูดและการศึกษาตัวละครว่าผู้คนตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เลวร้ายอย่างไร

การตั้งค่าดูเหมือนจะเป็นค่าโดยสารมาตรฐานกับตัวเอก Seok Woo พยายามเชื่อมต่อกับลูกสาวตัวน้อยของเขา Soo-an เนื่องจากอาชีพของเขาไม่มีเวลามากพอให้กับครอบครัว เมื่อทั้งสองออกเดินทางสู่ปูซาน เหลือเวลาอีกไม่นานการโดยสารรถไฟที่ดูไร้พิษสงเคราะห์จะกลายเป็นเรื่องของชีวิตและความตาย อย่างไรก็ตาม นักเขียนและผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ Sang-ho Yeon ใช้ฉากที่อึดอัดของรถไฟเพื่อประโยชน์ของเขา

Train to Busan

ทำให้มันกลายเป็นฝันร้ายโลดโผน แม้ว่าเรื่องราวจะก้าวออกจากเส้นทางไปชั่วครู่ การดำเนินการก็ยังคงจับใจ สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการเล่าเรื่องที่ขยายออกไปมากกว่าตัวละครหลักสองตัว เนื่องจากตัวละครรองบอกเล่าเรื่องราวของตนเอง แม้จะมีความสำคัญในช่วงเวลาที่สำคัญ สิ่งนี้ทำให้ผู้ชมต้องลงทุนทางอารมณ์กับพวกเขา และชะตากรรมของพวกเขาก็ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อโครงเรื่องโดยรวม

การใช้เอฟเฟกต์ที่ใช้งานได้จริงเป็นส่วนใหญ่ช่วยรักษาระดับความสมจริงที่เข้ากับภาพยนตร์ได้ดี แต่ความรุนแรงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ไม่ทำให้รู้สึกคลื่นไส้ เมื่อรวมกับการถ่ายภาพยนตร์ที่ฮอลลีวูดควรเรียนรู้ เนื้อเรื่องสามารถเคลื่อนผ่านแนวเพลงบางประเภทได้อย่างคล่องแคล่วโดยตั้งคำถามทางศีลธรรมเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์ ผู้กำกับ Sang-ho Yeon เกลี้ยกล่อมการแสดงจากนักแสดงมากความสามารถ ซึ่งทำให้ฉากไคลแมกซ์ที่ประโลมโลกในท้ายที่สุดสามารถกลับบ้านได้โดยไม่ลำบากเกินไปที่จะแยกแยะ การผสมผสานนี้ทำให้ ‘ Train to Busan ‘ เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและกระตุ้นความคิดเป็นครั้งคราว ทำให้แฟนหนังสยองขวัญต้องจับตามอง!