99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b The Secret Life of Pet 2 แอนิเมชั่นสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ชักชวน

The Secret Life of Pet 2 แอนิเมชั่นสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ชักชวน

หลังจาก The Secret Life of Pet 2 ในปี 2016 เราได้รู้จักสโนว์บอล (เควิน ฮาร์ท) ในภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว มันคือกระต่ายที่ถูกทอดทิ้ง แต่ในส่วนนี้ มีคนรับเลี้ยง และคราวนี้เป็นกัปตันของสโนว์บอล ซูเปอร์ฮีโร่ที่เขาคิดว่าตัวเองเป็น ในภาคนี้สัตว์เลี้ยงยังอยู่ด้วยกัน และแม็กซ์ (แพตตัน ออสวอลต์) หมาน้อยขี้อายที่สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับสุนัขขนยาว Duke (Eric Stonestreet) พวกเขาเป็นลูกสุนัขที่เกลียดเด็ก แต่วันหนึ่งพวกเขาก็ได้สมาชิกใหม่เป็นเด็กน้อยของเจ้านาย

การเดินทางของทั้งครอบครัวนำมาซึ่งเรื่องราวใหม่ แม็กซ์พบรูสเตอร์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) สุนัขฟาร์มผู้แข็งแกร่ง ในขณะที่สโนว์บอลอีกกลุ่มหนึ่งกำลังทำภารกิจใหญ่เพื่อปลดปล่อยเสือขาวออกจากคณะละครสัตว์ นำปัญหากลับมา หลังจากภาคแรก โลกทำรายได้ไปกว่า 875 ล้านเหรียญสหรัฐ โปรเจ็กต์ภาคต่อต้องมาตามคาด สัตว์บางชนิดลดความสำคัญลง ด้วยการเพิ่มตัวละครสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม และเสือขาวที่เข้ามาโดยไม่พูดอะไรสักคำ

ในส่วนนี้ ผู้เขียนได้เลือกให้สิ่งมีชีวิตทั้งปวงดำเนินไปในทางที่แยกจากกัน เรื่องราวแม้จะมาจากอพาร์ตเมนต์เดียวกัน แต่เหมือนเนื้อเรื่องจะเดินอย่างน้อยสามทางแยกกัน ก่อนมาบรรจบกันอีกครั้ง และที่เล่ามาก็ยังเป็นสิ่งที่ลูกๆ จะกลับมารักอีกครั้ง กัปตันสโนว์บอลเลือกที่จะช่วยเสือขาวจากกรงของเจ้าของคณะละครสัตว์ที่โหดเหี้ยม Max และ Duke นอกจากจะได้เจ้านายคนใหม่ตั้งแต่ยังเป็นเด็กแล้วยังได้ไปผจญภัยเพื่อไปที่ฟาร์มในขณะที่สัตว์ที่เหลือสัญจรไปมาในอพาร์ตเมนต์

สิ่งหนึ่งที่ยังคงต้องดูคือพฤติกรรมที่น่ารักของสัตว์ร้ายทำให้หัวเราะคิกคักกันใหญ่ อีกส่วนหนึ่งเป็นเรื่องตลกที่เลียนแบบพฤติกรรมของสัตว์ต่างๆ มันเหมือนกับว่าคุณเหยียดผิวซึ่งกันและกัน สัตว์เลี้ยงทั้งหมดของคุณ แต่ไม่ใช่ทุกเรื่องตลกที่เราจะรู้สึกหัวเราะเยาะ บางมุก เราก็แค่ไม่ปลื้มอะไร ด้วยการแสดงเสียงของตัวละครแต่ละตัว ก็ถือว่าทำได้ ที่เห็นได้ชัดคือ Rooster และเรื่องนี้ I Love You ก็น่าดูๆม่ต่างจากเรื่องที่เรารีวิว